Xứ Đoàn TNTT An-Rê Tông Đồ giáo xứ Thạch Bích ” Cùng Chúa Vui Xuân”

Trong không khí vui tươi của mùa Xuân, Chúa Nhật ngày 18-02-2024, Giáo xứ Thạch Bích tổ chức ngày lễ Hội Chợ Xuân với chủ đề:”CÙNG CHÚA VUI XUÂN” cho các em thiếu nhi nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích, giúp các em đoàn kết và thúc đẩy tinh thần, tình yêu của các em dành cho Chúa Giê-su Thánh Thể.

Ngày hội được bắt đầu bằng thánh lễ vào 7h30 do cha phó Giu-se Lương Văn Chính chủ tế. Hiệp thông trong thánh lễ có quý Thầy, quý Sơ, quý cộng đoàn, các anh chị Huynh – Dự Trưởng và hơn 1000 em thiếu nhi tham dự.

Trong bài giảng cha Giu-se nói lên tầm quan trọng của Đức Tin trong cuộc sống ngày nay, Đức Tin là điều kiện căn bản cần thiết cho phép con người đến với Thiên Chúa. Trong tâm tình của mùa Chay, cha mời gọi mỗi em Thiếu nhi hãy Tin, trở về với Thiên Chúa và nhìn nhận lại con người của mình vốn yếu đuối và mỏng giòn.

Sau thánh lễ, buổi hội chợ bắt đầu vào 9h, các em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh hân hoan tập trung tại khuôn viên của giáo xứ, mang theo niềm vui và nụ cười trên môi. Cha phó Giu-se đã chia sẻ để khai mạc chương trình. Các em thiếu nhi được thoả sức tham gia vào các trò chơi vui nhộn và sáng tạo như đá bóng vào gôn, ném vòng, ziczac, bắt vịt…., tạo nên bầu không khí hào hứng và rộn ràng.

Qua nhiều trò chơi hấp dẫn, mọi người cùng tham gia vào phần quay xổ số đầu xuân với những phần thưởng giá trị và hấp dẫn.

Dù ngày hội khép lại nhưng niềm vui và phấn khởi của các em và cộng đoàn vẫn còn đọng lại. Đặc biệt là các em thiếu nhi, vẫn tiếp tục lan tỏa khắp nơi. Hội chợ xuân đã mang lại không chỉ những khoảnh khắc đáng nhớ mà còn là động lực để các em tiếp tục phát triển và cố gắng trong năm mới.

BTT Xứ Đoàn An-Rê Tông Đồ